Wednesday, 20/10/2021 - 17:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VÕ THỊ SÁU

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 - 2019

Tháng 9 mùa thu, mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa chộn rộn niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở, đón chào năm học mới.
          Ai cũng trải qua thời tuổi thơ, hẳn lòng sẽ nao nao mỗi độ thu về, khi những ngọn gió heo may có chút se se của buổi sáng đầu thu đùa nhẹ qua vai áo, lại được nghe tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng báo hiệu năm học mới bắt đầu, vang lên trong nắng sớm........

 

Tháng 9 mùa thu, mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa chộn rộn niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở, đón chào năm học mới.
          Ai cũng trải qua thời tuổi thơ, hẳn lòng sẽ nao nao mỗi độ thu về, khi những ngọn gió heo may có chút se se của buổi sáng đầu thu đùa nhẹ qua vai áo, lại được nghe tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng báo hiệu năm học mới bắt đầu, vang lên trong nắng sớm.

          Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày khai trường không chỉ là của riêng các cô cậu học trò, của quý thầy cô giáo mà còn là niềm cảm xúc, tâm trạng chung của tất thảy các bậc phụ huynh. Lòng chợt bồi hồi khi ngắm nhìn các em nhỏ ngày đầu tiên đến lớp với ánh mắt tròn xoe ngơ ngác, bỡ ngỡ trước cảnh lạ, trường mới, rụt rè rời khỏi tay mẹ mà tôi cứ ngỡ như mình của ngày xa xưa…
          Đi trong đất trời mùa thu cùng cảm xúc rộn ràng, xao xuyến của ngày khai trường với những hạt mưa nhỏ long lanh quấn quýt thì thầm trên lá cùng với mây trời dịu nhẹ, trong mỗi chúng ta lại thầm cảm ơn một mùa thu tháng Tám năm nào để cho hôm nay bao em thơ được bình yên bên trang sách, cho những dự định ấp ủ mong chờ, cho những ước mơ xanh dần chín trong tương lai. “Mùa thu, mùa đi xây ước mơ...”

          Trước thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, với bề dày thành tích đáng tự hào mà thầy và trò trường tiểu học Võ Thị Sáu đã nỗ lực, cố gắng, xây dựng, gìn giữ và được ghi nhận. Đây sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và những năm học tiếp theo.

 

          Về dự lễ khai giảng năm học mới nhà trường rất hân hạnh được đón các quý vị đại biểu về dự và chúc mừng.

Buổi lễ  khai giảng còn có sự hiện diện của đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh và học sinh của trường TH Võ Thị Sáu.

Trong không khí vui tươi ngày khai giảng, tập thể thầy và trò trường TH Võ Thị Sáu hân hoan chào đón 268 em học sinh, những mầm non xinh tươi  vừa tạm biệt trường mầm non để  bước vào  mái trường Tiểu học với “Lễ đón các em học sinh lớp 1” thân yêu.

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng còn nhớ buổi đầu tiên cắp sách tới trường. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương”, hòa chung với lời ca là những nắm tay của các cô giáo đang dìu dắt các em vào lễ đài.

Các em học sinh lớp 5 tặng hoa cho đại biểu và các em học sinh lớp 1 cùng với cô giáo của các em.

 

          Đồng chí Nguyễn Đăng Quang -  Bí thư Đảng ủy Phường Hội Thương đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang, chủ tịch tỉnh Gia Lai gửi cán bộ - giáo viên – học sinh – sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tiếp theo, cô Đồng Thị Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng.

Đồng chí Phan Ngọc Anh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy đánh trống khai trường năm học mới.

Đồng chí Phan Ngọc Anh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, năm học 2017 – 2018” của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch HĐND phường Hội Thương trao hai xuất quà của Hội khuyến học cho hai giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp Thành phố.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hoàng – Phó bí thư Đoàn phường Hội Thương thay mặt Đoàn phường trao tặng xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phạm Thị Kim Thoa – Phó phòng giáo dục TP.Pleiku trao tặng các xuất quà cho các học sinh nghèo vượt khó.

Kết thúc phần lễ, là phần Hội của ngày Khai giảng với những tiết mục đầy vui nhộn, ý nghĩa của các em học sinh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 165
Năm 2021 : 4.887